Giải đáp: Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không?

Giải đáp: Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không?

Nếu bạn đang thắc mắc có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không, hãy cùng tìm hiểu với nội dung dưới đây nhé.

Chắc hẳn, đã có rất nhiều chị em đang tốn tiền triệu hàng tháng để có thể sử dụng các mỹ phẩm tốt nhất dành cho làn da của mình. Thế nhưng, việc bảo quản chúng sẽ là một trong những vấn đề được tìm kiếm nhiều hiện nay. Vì thế, để có thể giải đáp có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh? 

Mỹ phẩm là đồ dùng không thể thiếu với không chỉ rất nhiều chị em phụ nữ mà còn cả với phái nam. Và để bảo quản được mỹ phẩm nhiều người đã đặt các loại mỹ phẩm vào trong tủ lạnh. Vậy thì đây có là cách làm đúng hay không và có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh? 

Với điều kiện khí hậu của nước ta, nóng ẩm, nhất là những ngày vào hè. Các loại mỹ phẩm có nhiều loại bị chảy vữa ra. Chính vì thế mà nhiều người thường hay bảo quản chúng trong tủ lạnh. Tuy nhiên, khi bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh chị em cần nên xem các thành phần của chúng. Xem xem thành phần nào dễ biến đổi khi ở trong môi trường lạnh.

Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh để giữ lâu hơn?
Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh để giữ lâu hơn?

Mỹ phẩm để tủ lạnh được không thì câu trả lời là tuỳ từng loại mỹ phẩm. Có nhiều loại không để được và nhiều loại bắt buộc phải bảo quản trong môi trường lạnh. Vì thế trước khi bảo quản loại mỹ phẩm nào đó, chị em nên xem thành phần. Và những khuyến cáo của nhà sản xuất được ghi trên sản phẩm.

Từ đó quyết định xem loại mỹ phẩm đó có nên để trong tủ lạnh. 

Các loại mỹ phẩm khuyến khích để trong tủ lạnh

Sau đây là một số loại mỹ phẩm để tủ lạnh được, không gây ra biến đổi về cấu trúc các chất thành phần. Tuy nhiên, các nàng cần phân loại và xem xét các thành phần cùng quy định về bảo quản của nhà sản xuất có ghi trên bao bì nữa nhé. 

– Xịt khoáng, kem chống nắng, serum khi bảo quản đúng cách trong tủ lạnh có thể sử dụng lâu dài, khi sử dụng còn cho cảm giác mát lạnh nhẹ nhàng trên da. Giúp cho da được se khít, mang đến sự mát lạnh, sảng khoái. 

Bảo quản kem chống nắng trong tủ lạnh cho cảm giác sảng khoái khi dùng
Bảo quản kem chống nắng trong tủ lạnh cho cảm giác sảng khoái khi dùng

– Thuốc trị mụn: thuốc trị mụn là sản phẩm mỹ phẩm bảo quản được trong môi trường tủ lạnh. Việc cho thuốc trị mụn vào tủ lạnh có tác dụng giữ cho các chất hóa học, tinh chất dưỡng tránh bị oxy hoá. Thêm nữa còn làm tăng hiệu quả giảm mụn.

– Đối với mỹ phẩm handmade, ít có chất bảo quản nên hạn sử dụng không dài và cấu kết thành phần dễ bị phá vỡ. Chính vì thế mà nên bảo quản mỹ phẩm này trong tủ lạnh. 

Cập nhật các sản phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Nhiều loại mỹ phẩm không nên để trong tủ lạnh vì ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả sử dụng. Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không thì các sản phẩm sau đây cần lưu ý không nên để trong tủ lạnh. 

Dầu tẩy trang và kem dưỡng

Đây là hai loại sản phẩm không nên bỏ vào trong tủ lạnh bởi vì ở trong môi trường tủ lạnh sẽ làm biến chất, gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và còn làm sản phẩm bị cứng lại, khó sử dụng. 

Kem lót, kem nền, chì kẻ

Kem lót, kem nền, chì kẻ cũng không nên để trong tủ lạnh vì khi gặp lạnh chúng sẽ bị cứng khiến cho khi đánh lên da không được đều màu. 

Để chì kẻ trong tủ lạnh làm cho chì lên không đều màu
Để chì kẻ trong tủ lạnh làm cho chì lên không đều màu

Phần kết

Hy vọng rằng, các thông tin trong bài viết đã giải đáp được câu hỏi có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không, đồng thời sẽ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu về các sản phẩm dưỡng da chất lượng và hiệu quả nhất, hãy liên hệ đến Kayoko Việt Nam để sở hữu bộ sản phẩm chăm sóc da chính hãng đến từ Nhật Bản. 

Kayoko Việt Nam là đại lý độc quyền phân phối chính thức, mang tới cho thị trường Việt Nam những sản phẩm chất lượng, hàng chính hãng 

Koyoko Việt Nam

Kayoko là thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng của Nhật Bản, đây là tập đoàn đi đầu với các sản phẩm làm đẹp chú trọng về vấn đề làm trắng, trị nám và tàn nhang.

Kayoko Việt Nam là nhà phân phối chính thức, độc quyền, mang tới cho thị trường Việt Nam những sản phẩm chất lượng, hàng chính hãng với các dòng sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc từ tự nhiên 100%

Trả lời